Cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học Mỹ

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Bạn đang mong muốn thực hiện được giấc mơ du học Mỹ của mình, nhưng bạn cần nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ gia đình. Bạn đã biết cách nào để nói chuyện với bố mẹ một cách hiệu quả nhất chưa? Hãy nghe những cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học Mỹ sau đây biết đâu lại có thêm kinh nghiệm dành cho mình.

Cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học Mỹ

Việc thuyết phục bố mẹ cho đi du học Mỹ cũng là một trong những kinh nghiệm du học Mỹ quan trọng bạn cần tích lũy và chuẩn bị cho bản thân mình. Bởi để có được sự ủng hộ này, bạn cần đưa ra những lý lẽ thuyết phục và chắc chắn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học Mỹ

Cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học Mỹ

1. Chứng minh tài chính và khả năng quản lý tài chính khi đi du học Mỹ

Một trong những lý do chính khiến cho bố mẹ do dự đồng ý cho bạn đi du học đó chính là ngân sách và khả năng quản lý tài chính của bạn khi xa họ. Hãy chứng minh rằng bạn đã đủ lớn, đủ khôn ngoan để có thể quản lý ví tiền của mình một cách hợp lý nhất trong việc mua sắm. Ngoài ra, bạn hãy lên kế hoạch làm thêm khi du học Mỹ để phụ giúp khoản tài chính cho bố mẹ. Điều đó cũng chứng tỏ rằng bạn hoàn toàn nhận thức về vấn đề cuộc sống mới, môi trường mới.

2. Lý giải du học Mỹ có tầm quan trọng thế nào đối với sự nghiệp học tập

Đôi khi có những phụ huynh cho rằng không nhất thiết phải đi du học. Hãy bình tĩnh và giải thích cho bố mẹ hiểu được rằng con đường du học sẽ giúp bạn có được gì? Chương trình đào tạo ở đó có gì khác biệt so với trường mà bạn đang học? Môn học đặc thù của trường và sự chuyên nghiệp của các giáo viên của trường. Việc học tại một trường nước ngoài sẽ giúp cho tương lai của bạn ra sao? Những cơ hội nhận việc, thăng tiến sau này mà bạn có được là rất lớn và những thuận lợi sẽ phụ thuộc vào trường và quốc gia cụ thể mà bạn định du học. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nhờ những năm tháng đi du học Mỹ.

3. Giải thích du học Mỹ cũng chính là cách giúp bạn trưởng thành hơn

Có thể chính bạn cũng chưa nghĩ tới mặt tích cực này. Nhưng sự thật thì điều đó luôn đúng, đây được coi là một lợi ích lớn nhất của việc đi du học Mỹ. Khi không có bố mẹ bên cạnh, ai sẽ là người nhắc nhở bạn khi bạn tiêu xài hoang phí cho một món đồ đắt tiền? Ai là người thúc giục bạn ôn tập cho những kỳ thi, ai nấu bữa sáng cho bạn? Chẳng phải lúc ấy người đó là bạn đấy sao? Bạn thậm chí còn học được cách giao tiếp, những kỹ năng mềm trong cuộc sống từ những người bạn mới.

Hãy chứng minh bạn đủ trưởng thành để đi du học Mỹ

Hãy chứng minh bạn đủ trưởng thành để đi du học Mỹ

4. Đảm bảo bạn luôn liên lạc với bố mẹ trong thời gian du học Mỹ

Ngày nay, công nghệ là điều tuyệt vời mà cuộc sống hiện đại đem đến cho chúng ta. Mặc dù nếu có chênh nhau những 12 giờ địa lý thì bạn hoàn toàn có thể liên lạc với gia đình, bạn bè nơi quê nhà vô cùng đơn giản. Đó là những cách đơn giản mà tiện lợi, tiết kiệm như chat skype, yahoo…Bố mẹ bạn sẽ chẳng phải sang thăm tận nơi ăn chốn ở của bạn, họ đều có thể quản lý và xem cách bạn sắp xếp đồ đạc trong phòng, biết bạn làm gì thông qua webcam. Với những phương tiện liên lạc hiện đại, nỗi nhớ nhà của bạn và nỗi nhớ con của bố mẹ sẽ được vơi bớt phần nào.

5. Mức an toàn khi sống tại Mỹ

Trong những năm gần đây chuyện an ninh của các sinh viên du học nơi xứ người luôn được phụ huynh đề cập đến khi nói về con đường du học. Ngoài việc chứng minh mức độ an toàn về an ninh của đất nước bạn định học tập thì hãy thể hiện cho bố mẹ bạn thấy bạn là một người cẩn thận. Bạn sẽ không bao giờ lang thang ngoài đường một mình khi đã tối muộn, luôn mang theo mình chiếc di động, bạn hoàn toàn có khả năng giữ và bảo quản đồ đạc, giấy tờ trước những tên trộm đường phố và móc túi.

Chát với New Ocean